5 Sai lầm nghiêm trọng khi bổ sung Canxi để tăng chiều cao!

Viết bởi:

Ngày: 22/08/2019

Bổ sung Canxi là giải pháp khoa học giúp tăng chiều cao nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách. Trái lại, việc bổ sung Canxi không đúng còn dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sau. Bài viết này sẽ chỉ ra những sai lầm và hướng dẫn bạn sử dụng Canxi một cách hiệu quả nhất.

Một cơ thể khỏe mạnh cân đối có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của mỗi chúng ta trong hiện tại và tương lai. Để đạt được một chiều cao lý tưởng, cơ thể cân đối không phải là quá khó mà điều quan trọng nhất ở đây là sự nhận thức của mỗi người. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc bổ sung dinh dưỡng đúng cách vào đúng thời điểm có hiệu quả hơn rất nhiều lần so với việc sau này mới bổ sung. Chính vì vậy mà điều cần thiết nhất bây giờ là tự mỗi người phải nắm rõ được nguyên tắc này áp dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hầu hết chúng ta đều suy nghĩ một cách đơn giản là đi tìm các thực phẩm giàu Canxi cho bữa ăn hàng ngày, thậm chí có người còn dùng đến thực phẩm chức năng, vitamin tổng hợp với hy vọng giúp tăng chiều cao nhanh. Cách làm này có phần đúng nhưng chưa đủ, bởi vì chúng ta đang mắc phải một trong các sai lầm sau:

Sai lầm 1: Không phân biệt đúng loại Canxi cần bổ sung

Canxi đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình hình thành nên hệ xương và phát triển chiều cao. Tuy nhiên không phải Canxi nào cũng giống nhau tốt như nhau. Canxi nguyên thủy có kích thước lớn khiến cho cơ thể khó hấp thu nên thực tế khi bổ sung vào thì cơ thể chỉ hấp thu một phần, phần còn lại bị đào thải ra ngoài, nếu dư thừa nhiều có thể sẽ gây lắng đọng tạo ra sỏi thận, táo bón.

Khoa học ngày nay đã tiến bộ hơn bằng việc sản xuất ra Canxi Nano một dạng Canxi có kích thước siêu nhỏ giúp tăng khả năng hấp thu lên 200 lần so với Canxi thông thường. Như vậy nếu dùng đúng Canxi Nano sẽ giúp cơ thể hấp thu Canxi nhiều hơn, tránh đào thải ra ngoài ảnh hưởng đến cơ quan bài tiết. Chính vì vậy khi tìm mua các sản phẩm bổ sung Canxi bạn phải đảm bảo đươc yếu tố này đầu tiên thì mới mong phát triển chiều cao dễ dàng.

Sai lầm 2: Bổ sung Canxi nhưng thiếu các chất xúc tác, chất dẫn

Nếu bạn hay xem kênh truyền hình khoa học VTV2 sẽ thấy các chuyên gia y tế chia sẻ rất nhiều về chủ đề bổ sung Canxi nhưng luôn nhắc đến các chất xúc tác Vitamin D, Vitamin K2 (MK7). Chất xúc tác, chất dẫn là yếu tố quan trọng để cơ thể có thể hấp thu Canxi vào tối đa và vào đúng nơi cần thiết.

Trong cơ thể mỗi chúng ta thì có 99% Canxi nằm trong xương và răng, chỉ có 1% nằm trong máu và các tế bào. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải làm sao giúp Canxi vào tận đến xương. Mà cơ chế hấp thu Canxi như sau: Canxi >> Máu >> Xương . Trong đó mỗi quá trình cần các chất xúc tác và chất dẫn khác nhau:

+ Canxi >> Máu: Lúc này Vitamin D chính là chất xúc tác để kết hợp đưa Canxi vào máu. Nếu thiếu Vitamin D thì chỉ hấp thu được 10% lượng Canxi vào máu còn lại sẽ bị lắng đọng ở hệ tiêu hóa và đào thải ra ngoài. Nhưng nếu chỉ có vitamin D thì Canxi cũng chỉ hấp thu tối đa được khoảng 40%, lúc này cần đến MK7.

+ Canxi từ máu >> Xương: Lúc này MK7 có tác dụng như chất dẫn đưa Canxi từ máu vào tận xương. Ngoài ra, MK7 còn có thể dẫn phần Canxi dư thừa vào tận Xương giúp cơ thể hấp thu Canxi một cách tối đa nhất. Hơn nữa MK7 còn có tác dụng sinh Collagen giúp hạn chế các nguy cơ về xương khớp, giúp xương khớp khỏe mạnh và dẻo dai.

Vitamin D và MK7 là hai nhân tố rất quan trọng giúp cơ thể hấp thu Canxi một cách tối đa. Chính vì vậy mà các dòng sản phẩm giúp tăng chiều cao nổi tiếng hiện nay đều có chứa các dưỡng chất này. Khi lựa chọn bạn cần lưu ý đến chi tiết này nhé.

Sai lầm 3: Bổ sung Canxi không đúng liều lượng cơ thể cần

Ở mỗi độ tuổi, mỗi giai đoạn phát triển cơ thể cần một lượng Canxi khác nhau. Đặc biệt là giai đoạn dạy thì, cơ thể phát triển nhanh chóng về mọi mặt đặc biệt là chiều cao. Đây cũng là thời điểm quyết định rất lớn đến chiều cao sau này của bạn. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất trong đó có Canxi là cách hiệu quả nhất giúp đạt được cơ thể cân đối và khỏe mạnh.

Khi tìm bổ sung các sản phẩm có Canxi bạn cần chú ý đến hàm lượng theo khuyến nghị của tổ chức y tế thế giới WHO theo độ tuổi như sau:

+ Trẻ em 0-1 tuổi: cần 400mg – 600mg /ngày.
+ Trẻ em 1-10 tuổi : cần 800 mg /ngày
+ Thanh thiếu niên 11- 24 tuổi: cần 1200 mg /ngày
+ Người lớn từ 24 – 40 tuổi cần 800mg – 1000mg /ngày
+ Phụ nữ có thai: cần 1200 mg – 1500 mg /ngày
+ Phụ nữ trung và người cao tuổi: cần 1200 mg – 1500 mg /ngày

Không như các dưỡng chất khác, Canxi cấu tạo nên xương do đó cần một thời gian mới có thể thấy được hiệu quả. Việc bổ sung một cách khoa học sẽ giúp cơ thể phát triển đồng đều và khỏe mạnh. Ngược lại nếu bổ sung thừa hoặc thiếu sẽ gây ra các hậu quả về sau trong đó có nhiều tác dụng phụ không mong muốn

Sai lầm 4: Chỉ trú trọng bổ sung Canxi mà quên đi các dưỡng chất khác

Cơ thể của chúng ta là một bộ máy vô cùng phức tạp và lý thú nên nếu chúng ta hiểu và biết cách chăm sóc thì giúp chính mình ngày càng hoàn hảo. Trong 3 yếu tố chính Canxi, Vitamin D, MK7 giúp phát triển hệ xương thì cơ thể cần được bổ sung đầy đủ các Vitamin và khoáng chất cần thiết để giúp xương luôn chắc khỏe, dẻo dai như: Magie, Kẽm, Đồng, Mangan, DHA, Silic…

Canxi nano, vitamin D3, MK7 kết hợp cùng với những dưỡng chất trên để hỗ trợ lẫn nhau, giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh về xương khớp và các cơ quan khác trên cơ thể. Điều này cũng rất cần thiết khi bạn muốn tăng chiều cao một cách khỏe mạnh.

Sai lầm 5: Chưa biết cách lựa chọn thực phẩm phù hợp với nhu cầu của cơ thể.

Nhiều người chỉ bổ sung Canxi khi thấy cơ thể có những biểu hiện thiếu hoặc thấy chiều cao thấp hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Trong khi việc này lẽ ra phải trú trọng bổ sung hàng ngày mới giúp cơ thể khỏe mạnh và cân đối. Nhưng cũng vì thiếu thông tin về dinh dưỡng để chăm sóc cơ thể mà khi tìm đến các sản phẩm này thì bỡ ngỡ.

Với những phân tích ở trên thì giờ đây việc tìm ra một sản phẩm bổ sung Canxi hiệu quả đã dễ dàng hơn nhiều. Trước tiên là tìm sản phẩm có Canxi nano, kết hợp với Viamin D và MK7 ngoài ra có bổ sung thêm các Vitamin và khoáng chất cần thiết. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng độ tuổi, để lượng Canxi và các dưỡng chất bổ sung, được tính toán cân đối và phù hợp nhất. Kiên trì sử dụng hàng ngày để cơ thể dần dần tổng hợp Canxi giúp tăng chiều cao, cho hệ xương chắc khỏe.

Sữa tăng chiều cao có Vitamin K2

Các sản phẩm dinh dưỡng giúp cơ thể hấp thu Canxi tốt nhất.

Dòng sản phẩm giàu Canxi và đáp ứng được các tiêu chuẩn ở trên hiện nay hầu hết có trong các loại sữa công thức đặc hiệu giúp phát triển chiều cao như: Sữa Hikid Hàn Quốc, Sữa Kid Power, Sữa Vitagrow, Sữa Nuvita Grow, Sữa Meta Care…. Các nguyên tố trong sữa đã được công nghệ xử lý đưa các thành phần về tiêu chuẩn dễ hấp thu, tính toán đủ lượng theo độ tuổi và đầy đủ các Vitamin và khoáng chất cần thiết.

Đối với các nước phát triển thì sữa là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn phụ cho cả gia đình. Ở Việt Nam thì xu hướng sử dụng sữa cũng tăng lên khá nhanh trong những năm gần đây tuy nhiên chưa đạt so với khuyến nghị. Chính vì vậy mà người Việt có một tầm vóc nhỏ bé hơn so với tiêu chuẩn trung bình trong khu vực.

Để cải thiện được thể trạng người Việt thì chính bạn phải tự tìm hiểu và bổ sung dinh dưỡng hàng ngày hợp lý đặc biệt là thế hệ trẻ em đang tuổi lớn. Ba mẹ có thể tham khảo các Loại sữa giúp tăng chiều cao giàu Canxi, Vitamin D và MK7 giúp tăng chiều cao tốt nhất cho con.

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì chúng ta cũng cần phải có chế độ vận động, luyện tập thể dục thể thao đều đặn và lối sống lành mạnh ngủ đúng giờ. Quá trình vận động sẽ giúp cơ xương chắc khỏe và kích thích các tế bào sản sinh và phát triển dài ra. Thời gian ngủ là lúc cơ thể tiết ra các Hoocmon tăng trưởng mạnh nhất giúp cho cơ thể phục hồi sức khỏe và tăng trưởng khỏe mạnh.

Bài cùng chuyên mục

 • Sữa tươi

  Khi nào thì cho trẻ uống SỮA TƯƠI? Uống bao nhiêu sữa tươi là đủ?

  Khi mà trên thị trường ngày nay có quá nhiều lựa chọn từ sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng, sữa organic, sữa tươi nguyên kem dạng bột…. thì việc tìm ra một loại sữa phù hợp với trẻ thật sự là một bài toán khó với các bà mẹ. Bài viết này tôi sẽ nêu […]

 • Sữa Optimum Comfort

  5 loại sữa dành cho trẻ trào ngược dạ dày thực quản tốt nhất

  Trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do sự thay đổi môi trường sống trong bụng mẹ và môi trường bên ngoài. Lúc này hệ tiêu hóa của bé còn non nớt chưa hoàn thiện và trẻ phải làm quen với nguồn dinh dưỡng […]

 • Sữa NAN cho trẻ sinh non

  5 Loại sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân được các Bác Sĩ khuyên dùng

  So với những trẻ sinh thường thì trẻ sinh non thiệt thòi hơn rất nhiều bởi cơ thể yếu ớt, sức đề kháng kém, các cơ quan chức năng chưa được hoàn thiện. Việc chăm sóc bé lúc này đòi hỏi mẹ phải trang bị thêm nhiều kiến thức nuôi con và kiên trì theo […]

 • Sữa mẹ

  Sự thật bất ngờ về Sữa Mẹ đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

  Tại sao nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất cho bé? Khi nói đến sữa mẹ chắc chắn là không có lời nào có thể nói hết tầm quan trọng vô cùng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bởi sữa mẹ như bữa ăn chuẩn nhất và tốt nhất đối với em […]

 • Sữa bầu bé khỏe mẹ giữ dáng đẹp

  Sữa nào tốt cho mẹ bầu giúp con tăng cân mẹ giữ vóc dáng?

  Mẹ bầu hiện đại ngày nay khác xưa rất nhiều, ngoài việc chăm sóc cho thai nhi phát triển khỏe mạnh còn cần phải giữ được vóc dáng cân đối. Đây là nhu cầu thiết thực của các mẹ trẻ đặc biệt với các mẹ làm việc văn phòng. Giai đoạn thai kỳ là quan […]

 • Sữa phát triển toàn diện

  TOP 7 loại sữa phát triển toàn diện cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

  Có một sự thật là trong khi hầu hết các mẹ Việt tìm mua các loại sữa giúp con tăng cân và tăng chiều cao thì mẹ Tây lại trú trọng cho con sử dụng sữa phát triển toàn diện. Chính vì vậy mà các hãng sữa nội thường tập trung vào các sản phẩm […]

 • Sữa Nguyên Kem

  Sữa nguyên kem là gì? Sự khác biệt sữa nguyên kem và sữa công thức

  Sữa nguyên kem là gì? Ai nên sử dụng sữa nguyên kem? Sữa nguyên kem là sản phẩm được sản xuất từ sữa bò tươi nguyên chất 100% sau khi diệt khuẩn, tiệt trùng cho ra thành phẩm dạng nước hoặc dạng bột. Sản phẩm giữ nguyên được tính chất tươi ngon của sữa, không […]

 • Bảng tính lượng sữa cho bé sơ sinh

  Bảng tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo từng thời kỳ từ 0–12 tháng

  “Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Đúng  là như vậy, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá mà tạo hóa đã ban tặng, để khi vừa cất tiếng khóc chào đời con yêu đã được hưởng trọn những giọt sữa […]

Tin HOT Xem tất cả

Sữa tươi

Viết bởi:

Ngày: 15/09/2019

Khi nào thì cho trẻ uống SỮA TƯƠI? Uống bao nhiêu sữa tươi là đủ?

Khi mà trên thị trường ngày nay có quá nhiều lựa chọn từ sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng, sữa organic, sữa tươi nguyên kem dạng bột…. thì việc tìm ra ...

Sữa Optimum Comfort

5 loại sữa dành cho trẻ trào ngược dạ dày thực quản tốt nhất

Trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do sự thay đổi môi trường sống trong bụng mẹ và môi trường bên ngoài. ...

Viết bởi:

Ngày viết : 13/09/2019

5 Loại sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân được các Bác Sĩ khuyên dùng

So với những trẻ sinh thường thì trẻ sinh non thiệt thòi hơn rất nhiều bởi ...

Sự thật bất ngờ về Sữa Mẹ đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tại sao nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất cho bé? Khi nói đến sữa mẹ chắc ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 02432.321.527
(từ 7h00 đến 19h00 tất cả các ngày)