Hệ thống CH Sữa Bột Tốt | Giao Hàng Toàn Quốc, Miễn Phí Hà Nội

Hotline : 0961 922 556 facebook youTube zalo

5 Loại sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân được các Bác Sĩ khuyên dùng


So với những trẻ sinh thường thì trẻ sinh non thiệt thòi hơn rất nhiều bởi cơ thể yếu ớt, sức đề kháng kém, các cơ quan chức năng chưa được hoàn thiện. Việc chăm sóc bé lúc này đòi hỏi mẹ phải trang bị thêm nhiều kiến thức nuôi con và kiên trì theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Khi bé còn nằm trong bụng mẹ đã có các tế bào miễn dịch, nhưng các tế bào này chưa được kích hoạt. Những miễn dịch bé nhận được là miễn dich thụ động mẹ truyền cho bé qua nhau thai trong 3 tháng cuối thai kỳ. Nếu em bé không may sinh non thì miễn dịch thụ động này rất ít nên bé rất dễ nhiễm bệnh. Tuy nhiên, thời gian miễn dịch thụ động này tồn tại chỉ trong 4 – 6 tháng sau đó tự bản thân cơ thể bé phải phát triển hệ miễn dịch để đáp ứng cơ thể mình. Khoảng thời gian này mẹ cần đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho bé đầy đủ và hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho con.

Trong trường hợp mẹ chưa có sữa, hoặc sữa không đủ thì lúc này mẹ cần phải tìm đến loại sữa chuyên biệt dành cho trẻ sinh non nhẹ cân. Thường thì với những trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định loại sữa phù hợp cho bé. Tuy nhiên thì mẹ cũng nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm con đang dùng và theo dõi tình trạng phát triển của con. Một số trường hợp cần thay thế loại sữa khác phù hợp với con hơn trong những giai đoạn phát triển.

Sữa cho trẻ sinh non và nhẹ cân có đặc điểm gì?

Trẻ sinh non sẽ bị nhẹ cân cần cung cấp năng lượng cao, nhưng kích thước dạ dày không đủ lớn để nạp đủ năng lượng và dưỡng chất. Chính vì vậy mà sữa bột thông thường không đáp ứng được yêu cầu này cũng như không thích hợp với hệ tiêu hóa còn non yếu của bé. Thay vào đó bé cần đến dòng sản phẩm chuyên biệt dành cho trẻ sinh non nhẹ cân. Theo khuyến nghị của ESPGAN đối với trẻ sinh non cần đáp ứng:

+ Năng lượng nhập 130Kcal/kg/ngày
+ Năng lượng chuyển hóa được: 110kcal/kg/ngày
+ Năng lượng mất đi: 20kcal/kg/ngày

Vì vậy, sữa cho trẻ sinh non phải là sản phẩm dinh dưỡng được thiết kế đặc biệt giàu năng lượng, vitamin và khoáng chất dễ tiêu hóa hấp thu hơn so với sữa thông thường để giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng. Mẹ cần phải hiểu thật rõ về cơ thể con lúc  này còn non nớt, yếu ớt nên cần phải tìm loại sữa:

+ Sữa giàu năng lượng

+ Dễ tiêu hóa, hấp thu

+ Tăng cường sức đề kháng

+ Hương vị sữa giống với sữa mẹ

Trên thị trường sữa công thức dành cho trẻ sinh non cũng khá đa dạng. Mỗi dòng sẽ có những công nghệ vượt trội đáp ứng được nhu cầu riêng của từng bé. Mẹ dựa vào các các tiêu chí này sẽ dễ dàng tìm ra cho con loại sữa đặc chế cho trẻ sinh non giúp con nhanh chóng thích nghi môi trường, hoàn thiện các bộ phận của cơ thể để bắt kịp đà tăng trưởng. Dưới đây là một số loại sữa thuộc các thương hiệu sữa nổi tiếng mẹ có thể tham khảo:

Sữa Pre NAN của Nestle đặc chế dành riêng cho trẻ sinh non

Một trong những dòng sữa đầu tiên đặc chế riêng cho trẻ sinh non nhẹ cân có mặt tại Việt Nam là Pre NAN của Nestle. Sữa giúp cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng một cách hợp lý nhất cho nhu cầu tăng trưởng nhanh của trẻ sinh thiếu tháng và nhẹ cân từ lúc sinh cho đến khi bé đạt được 5Kg.

Công thức sữa Pre NAN giàu đạm chất lượng cao Whey cùng chất béo MCT dễ hấp thu cần thiết với hệ tiêu hóa non nớt của bé. Mỗi bữa ăn cho bé mẹ chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ với kích thước dạ dày nhỏ cũng cung cấp đủ năng lượng 70 kCal/100ml giúp cho sự tăng trưởng về thể chất và cân nặng. Ngoài ra trong sữa Pre NAN còn được bổ sung DHA, ARA là dưỡng chất cần thiết hoàn thiện trí não và thị giác cho bé trong giai đoạn đầu đời.

Sữa NAN cho trẻ sinh non

Đặc biệt, trong sữa Pre NAN còn được bổ sung Nucleotides, các chất chống oxy hóa như Vitamin C, sắt, kẽm,… giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn và các bệnh thông thường khác. Ngoài ra trong sữa còn có Vitamin D3, Canxi, Photpho giúp hoàn thiện hệ xương và tăng trưởng chiều cao cho bé.

Sữa Pre NAN được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho trẻ sinh non, nhẹ cân, thiếu tháng theo tiêu chuẩn của ESPGHAN. Sử dụng sữa theo đúng chỉ dẫn của cán bộ y tế sẽ giúp bé bắt kịp đà tăng trưởng như các bé trưởng thành. Đây cũng là sản phẩm được các mẹ ưa chuộng nhiều nhất hiện nay mà mẹ có thể yên tâm cho bé sử dụng.

Sữa Similac Neosure dinh dưỡng cho trẻ sinh non nhẹ cân.

Chăm sóc trẻ sinh non thiếu tháng vấn đề mẹ lo ngại nhất là sức đề kháng  còn non yếu của bé ảnh hưởng rất nhiều đến sự tăng trưởng và phát triển của bé. Sức đề kháng khỏe thì bé luôn khỏe mạnh cơ thể bé sẽ dễ chịu hơn sẽ ăn ngủ tốt hơn. Ngược lại một cơ thể yếu ớt hay ốm bệnh thì bé sẽ biếng ăn dẫn đến còi xương chậm lớn.

Sữa Similac Nesure đến từ thương hiệu nổi tiếng Abbott Hoa kỳ, dòng sản phẩm trọng tâm vào các dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho bé sinh non nhẹ cân. Ngoài việc bổ sung năng lượng cao, sản phẩm còn có hệ dưỡng chất Immutify Ingredient tương tự với các dưỡng chất mà các nhà khoa học đã tìm thấy trong sữa mẹ.

Sản phẩm hỗ trợ cơ thể bé tạo ra kháng thể tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng của đường tiêu hóa. Điều này đặc biệt quan trọng bởi vì 80% các tế bào miễn dịch đều ở hệ tiêu hóa nên hầu hết các bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì đều phát triển khỏe mạnh và hay ăn chóng lơn. Ngoài ra sữa còn giúp trẻ gia tăng trọng lượng cơ thể, chiều cao tốt hơn hẳn so với sữa công thức tiêu chuẩn.

Sữa Similac Neosure

Sữa Similac NeoSure được thiết kế dành cho trẻ sinh non, nhẹ cân, thấp còi từ 0 đến 12 tháng giúp trẻ nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng. Ngoài ra trong sữa còn có hệ dưỡng chất LCPUFA (AA & DHA) Omega 3, 6, Taurin, Choline và sắt giúp hoàn thiện thị giác và não bộ ở trẻ thiếu tháng.

Sử dụng sữa Similac NeoSure liên tục từ khi sinh ra đến khi bé 12 tháng tuổi sẽ giúp cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu theo khuyến nghị cho trẻ sinh thiếu tháng. Sản phẩm cũng được rất nhiều mẹ cho con dùng và phản hồi tốt nên nếu mẹ có bé sức đề kháng yếu có thể lựa chọn cho con.

Sữa Enfalac Premature Formula của Mead Johnson

Tiếp tục là một dòng sữa ngoại nữa đến từ một thương hiệu sữa nổi tiếng Mead Johnson với rất nhiều dòng sữa đặc trị: Sữa cho trẻ dị ứng đạm sữa bò, sữa cho trẻ bất dung nạp đường Lactose, sữa cho trẻ sinh non thiếu tháng nhẹ cân… và các dòng sữa cho trẻ phát triển toàn diện đặc biệt là phát triển trí não.

Sản phẩm Enfalac Premature Formula phù hợp với những trẻ sinh non nhưng không quá nhẹ cân cần phát triển trí não. Bởi vì sản phẩm được chứng minh lâm sàng có chỉ số phát triển trí não nhờ vào công thức Enfamil A+Premature trong sữa. Ngoài ra sản phẩm cũng giúp trẻ tăng cân nặng, tăng chiều dài cơ thể bắt kịp đà tăng trưởng như với các trẻ sinh thường.

Sữa Enfalac Premature Formula

Trẻ sinh thiếu tháng các chức năng của hệ tiêu hóa và miễn dịch chưa hoàn thiện chính vì vậy trẻ cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy, sữa Enfalac A+ Premature Formula cung cấp đầy đủ năng lượng, hàm lượng đạm, canxi và các dưỡng chất quan trọng khác giúp trẻ sinh thiếu tháng nhẹ cân tăng trưởng nhanh, bắt kịp đà tăng tưởng với các trẻ bình thường khác.

Sản phẩm sữa Enfalac được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Mead Johnson Mỹ nghiên cứu và phát triển dành riêng cho đối tượng trẻ sinh non. Sản phẩm giúp bù đắp đầy đủ nhu cầu năng lượng và protein cao của trẻ sinh non thích hợp với hệ tiêu hoá còn yếu của trẻ sinh non.

>> Xem chi tiết sản phẩm sữa Enfalac A+ Premature Formula

Sữa Diamond Newborn Baby cho trẻ sinh non thiếu tháng

Ngoài các dòng sữa nhập ngoại đã giới thiệu ở trên thì sữa nội cũng góp mặt với sản phẩm Diamond Newborn Baby dành cho trẻ sinh non, nhẹ cân, thiếu tháng từ 0-12 tháng tuổi. Sữa trọng tâm vào phát triển cân nặng và chiều cao tối đa nhờ bổ sung các chất năng lượng cao. Đồng thời tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, cải thiện khả năng tiêu hóa, phát triển não bộ, hệ thần kinh thị giác và bổ máu.

Sữa Diamond Newborn Baby là dòng sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Eneright chuyên các dòng sữa đặc trị cho trẻ em và người lớn. Sản phẩm là một trong số ít sữa sản xuất trong nước dành cho trẻ sinh non được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi

Sữa Diamond New Born Baby được thiết kế cao năng lượng, giàu dinh dưỡng với tỉ lệ cân đối giúp bé tăng cân tốt. Các khoáng chất Canxi, Phospho, Vitamin D3 với tỉ lệ cân đối giúp hoàn thiện hệ xương răng và thúc đẩy phát triển chiều cao.

Một trong các thành phần quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé có trong sữa đó là Nucleotide, sữa non Colostrum cùng các chất chống oxy hóa như: Vitamin A, Vitamin C… Ngoài ra trong sữa còn được bổ sung Lysine, Kẽm, Vitamin nhóm B có vai trò giúp bé ăn ngon miệng tăng khả năng hấp thu. Cùng với hệ chất xơ hòa tan FOS rất cần thiết giúp cân bằng hệ đường ruột cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và phòng ngừa táo bón.

Trong sữa Diamond Newborn Baby còn chứa các thành phần giúp bé hoàn thiện não bộ, thị giác và giúp bé ngủ ngon. Với đầy đủ các dưỡng chất có giá trị dinh dưỡng cao thiết kế phù hợp với trẻ sinh non, nhẹ cân thấp còi từ 0-12 tháng tuổi. Sử dụng sữa theo chỉ dẫn của cán bộ y tế sẽ giúp bé tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

>> Tham khảo thêm về sữa Diamond Newborn Baby

Sữa non Goodhealth giúp tăng cường sức đề kháng cho bé

Trẻ sinh thiếu tháng vấn đề mẹ quan tâm nhất vẫn là khả năng miễn dịch, sức đề kháng của bé. Bởi vì hệ miễn dịch mẹ truyền cho bé qua nhau thai chỉ được diễn ra trong 3 tháng cuối thai kỳ và khi mẹ sinh bé bằng phương pháp sinh thường. Ngoài ra khi sinh con thiếu tháng nhiều mẹ sữa chưa về kịp thì bé cũng không nhận được những giọt sữa non đầu tiên giàu kháng thể giúp bé khi ra môi trương ngoài an toàn.

Lúc này mẹ cần đến một giải pháp đó là sữa non giàu kháng thể IgG bổ sung hỗ trợ sức khỏe đề kháng cho con. Điều này là rất cần thiết bởi cơ thể bé bình thường, sinh đủ tháng nhiều khi còn dễ bị nhiễm khuẩn chứ chưa nói đến các bé sinh non thiếu tháng.

Goodhealth

Bộ 3 kháng thể IgA, IgG, IgM quan trọng trong hệ miễn dịch của bé có trong sữa Goodhealth giúp tăng sức đề kháng giúp bé khỏe mạnh từ bên trong. Trong đó kháng thể IgG chiếm 80% tổng các kháng thể, tham gia vào hầu hết quá trình tiêu diệt các yếu tố gây bệnh của cơ thể. Kháng thể IgA tiêu diệt các tác nhân gây bệnh chủ yếu ở hệ hô hấp và tiêu hóa. Kháng thể IgM là kháng thể đầu tiên tiết ra để chống lại vi khuẩn và mầm bệnh.

Sữa non Goodhealth chứa hàm lượng cao kháng thể IgG, IgA, IgM tự nhiên. Đặc biệt, kháng thể IgG lên đến 20g, cao nhất trên thị trường hiện nay và được công bố rõ ràng trên tem nhãn. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá như giải pháp hàng đầu bổ sung kháng thể “vàng” tự nhiên, an toàn, cho con một hệ miễn dịch khỏe mạnh để chống lại bệnh tật.

Duy trì nền tảng miễn dịch tự nhiên, tăng sức mạnh từ bên trong cho con bằng Sữa non Goodhealth ngay hôm nay mẹ nhé!

Hướng dẫn sử dụng sữa cho trẻ sinh non đúng cách

Trong trường hợp trẻ sinh non mà mẹ có sữa thì tốt nhất cho bé bú hoặc bón cho bé sữa mẹ đầu có chứa hàm lượng sữa non có giá trị dinh dưỡng cao. Trường hợp sữa mẹ chưa về kịp thì cho bé dùng sữa dành riêng cho trẻ sinh non có hàm lượng sữa non cao hoặc pha thêm sữa non cho bé. Trong sữa non có chứa kháng thể, giàu dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của bé.

Trẻ sinh non cần nhu cầu năng lượng cao nhưng kích thước dạ dày lại nhỏ, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên khi cho ăn mẹ nên chia làm nhiều bữa nhỏ. Sữa bột thông thường không đáp ứng được nhu cầu năng lượng cũng như protein cao nên mẹ không được chủ quan trong việc chọn sữa cho con.

Trường hợp trẻ không bú mẹ được, các phản xạ nuốt còn khó thì lúc đó cần can thiệp bằng các ống thông đưa thức ăn trực tiếp vào dạ dày. Mẹ cần tham khảo chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho con.

Ngoài ra, mẹ cần đặc biệt chú ý đến nhu cầu sinh lý của trẻ tùy theo tình trạng của mỗi trẻ. Thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của con để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bình luận bài viết

avatar

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2 triệu khách hàng
Tin tưởng mua sắm

Cam kết 100%
Hàng chính hãng

Giao hàng toàn quốc
Miễn phí Hà Nội

Đổi trả hàng miễn phí
Trong vòng 7 ngày